Cá bọc mỡ chài nướng
Cá bọc mỡ chài nướng là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị đậm đà béo ngậy . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cá bọc mỡ chài nướng ngon chuẩn đúng điệu .
Nguyên liệu làm món cá bọc mỡ chài nướng
Cá quả to 800 g
Lạp xường 100 g
Gan lợn 200 g
Mỡ chài 200 g
Riềng, xà lách, rau mùi, ớt tươi, hành củ khô, tỏi khô.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Cá đánh vẩy, bỏ ruột, mang, cạo. sạch nhớt, lọc lấy thăn cá (xương, đầu, da làm món ăn khác) thái miếng mỏng (dày 0,3cm).
Riềng rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước.
Hành tỏi băm nhỏ, lạp xưởng, gan lợn thái vát mỏng, nước mắm cô cạn.
Xà lách, rau thơm rửa sạch để ráo.
Cá đem ướp nước riềng, nước mắm cô, hạt tiêu, hành, tỏi, mì chính, đường mỡ nước, trộn đều cùng với gan và lạp xưởng.
Mỡ chài rửa sạch cắt miếng vuông (cỡ 5 X 5cm) trải phẳng, đặt 1 miếng cá, 1 miếng lạp xưởng, 1 miếng gan vào giữa gói gọn thành vuông vắn, rồi đặt vào vỉ đem nướng trên than hồng (than hoa). Khi nướng chú ý: xoay đều các miếng cá đã gói trên cho tiếp xúc với than cháy đỏ để sản phẩm có màu vàng đều. Khi ăn bày rau xà lách và rau thơm vào đĩa cho các miếng cá đã nướng lên trên. Ăn nóng chấm với nước mắm tỏi ớt.
Yêu cầu cảm quan
Cá màu vàng nâu, thơm ngon, đậm đà, béo ngậy. Cá không khô xác.